Banner header
iPhone Bypass là gì? có nên mua iPhone bypass không

iPhone Bypass là gì? có nên mua iPhone bypass không

23/11/2020 04:57

#1. Bức tường thành iCloud

Apple được biết đến với khả năng bảo mật thiết bị tuyệt vời nhờ nền tảng lưu trữ và bảo mật đám mây iCloud.

Không nhắc tới dữ liệu ở đây, việc bạn truy cập iPhone có iCloud không chính chủ sẽ bị ngăn chặn bằng Activation Lock.

Đây gần như là một bức tường trước giờ không thể vượt qua, hoặc chỉ có thể vượt qua bằng cách Timing vào thời điểm Sever mở khóa để Unlock.

Activation Lock sẽ được kích hoạt khi máy bị đưa về trạng thái ban đầu (tức là bạn khi người dùng thực hiện Reset lại iPhone về trạng thái như mới đó), chính vì thế người dùng iPhone nên đăng nhập tài khoản iCloud của mình để tránh trường hợp khi máy bị trộm họ có thể flashrom và bán như máy mới.

Cụ thể, bạn sẽ ở màn hình kích hoạt có chữ Hello của iPhone, và sau một vài thao tác, bạn sẽ được yêu cầu nhập đúng tên tài khoản và mật khẩu của iCloud trước đó của máy, để có thể kích hoạt và sử dụng được iPhone.

Đây chính là thứ làm cho iPhone được coi là bảo mật hơn Android trước kia, khi mà Android có thể Hard Reset và flashrom rồi sử dụng bình thường mà không cần xác minh thêm bất cứ điều gì.

#2. iPhone bypass là gì?

Lỗ hổng Checkra1n của Apple đã được một nhóm hacker tìm ra và khai thác thành công, đồng thời họ cũng cho biết là Apple sẽ không thể vá lỗ hổng này bằng phần mềm, và các thiết bị thuộc vùng ảnh hưởng sẽ là từ iPhone 4S cho tới iPhone X.

Cụ thể hơn, khi iPhone được kết nối với Macbook và chạy công cụ Checkra1n, chiếc iPhone cùng với một tài khoản iCloud bất kì sẽ được flash lại rom => và sau đó là vượt qua được Activation Lock để sử dụng một cách bình thường với một tài khoản iCloud ẩn.

Máy của bạn sẽ có đầy đủ các chức năng, tuy nhiên khi bạn sử dụng các dịch vụ của Apple thì iCloud cũ sẽ hiện lên và yêu cầu bạn phải nhập đúng mật khẩu vào thì mới có thể cài đặt và sử dụng được, cho dù tài khoản này không xuất hiện trong phần Cài đặt nữa.

Đương nhiên là bạn có thể bỏ qua bước này, nhưng để cài được ứng dụng, bạn sẽ cần một chiếc PC hoặc máy của bạn cần Jailbreak để cài từ các nguồn thứ 3.

Máy iPhone bypass có giá thậm chí còn rẻ hơn cả máy iPhone Lock, chỉ bằng 1/3 giá máy chính hãng. Hoặc bạn có thể bypass một chiếc máy có iCloud không chính chủ chỉ với hơn 100k.

Nếu một chiếc iPhone 7 bán hiện tại có giá từ 5 triệu, máy Lock khoảng 3 triệu, thì máy bypass chỉ khoảng gần 2 triệu, hay thậm chí những máy ăn trộm, những máy quên iCloud chỉ có giá khoảng hơn 1 triệu.

Quá rẻ so với giá chính hãng. Điều này sẽ làm việc trộm cắp iPhone sẽ hot hơn, và đồng thời cũng thúc đảy doanh số iPhone 2018 và năm 2019 tăng mạnh. Đây là một chiến lược mới của Apple chăng?

#3. Kết luận

iPhone bypass rẻ thì rẻ thật, nhưng hiện tại vẫn còn rất nhiều hạn chế chưa khắc phục được. Và những người mua iPhone secondhand nếu không hiểu rõ về công nghệ, rất dễ mua phải iPhone đã bypass. Những người dùng iPhone cũng nên cẩn thận với nạn trộm cắp trong thời điểm tết đến xuân về này nhé !

BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Bài viết liên quan

iPhone Bypass là gì? có nên mua iPhone bypass không

iPhone Bypass là gì? có nên mua iPhone bypass không

23/11/2020 04:57

#1. Bức tường thành iCloud Apple được biết đến với khả năng bảo mật thiết bị tuyệt vời nhờ nền tảng lưu trữ và bảo mật đám mây iCloud. Không nhắc t... [Đọc tiếp]

Đánh giá Galaxy Note20 Ultra: Thắng thế vì đối thủ thất thế

Đánh giá Galaxy Note20 Ultra: Thắng thế vì đối thủ thất thế

23/11/2020 04:55

Dù Galaxy Note20 Ultra còn tồn tại một số nhược điểm, tuy nhiên ở phân khúc Android cao cấp, người dùng khó có sự lựa chọn nào khác tốt hơn chiếc m... [Đọc tiếp]

[Chia sẻ] Hướng dẫn tự build cấu hình máy tính chơi game

[Chia sẻ] Hướng dẫn tự build cấu hình máy tính chơi game

23/11/2020 04:52

Trong đây là toàn bộ nội dung mà tụi mình đã chia sẻ tại buổi Workshop Công nghệ ngày 24/9 vừa qua. Mình viết lại thành một bài... [Đọc tiếp]

Khuyến mãi
Khuyến mãi Giảm giá
Tư vấn
Tư vấn Mua sắm thông minh
Video
Video Review sản phẩm
Tin tức về
Tin tức về Eco Shop
Khách hàng
Khách hàng Ý kiến - Góp ý
Mẹo vặt
Mẹo vặt Đời sống

Sản phẩm gợi ý

Facebook Điện máy Khải Phát Zalo Điện máy Khải Phát Hotline: 0788744777